fbpx

NHÓM NHÀ BÁO VÀ PHÓNG VIÊN VIỆT NAM THAM GIA VÀO CHUYẾN PHIÊU LƯU ẤN TƯỢNG CÙNG CHEVROLET COLORADO

CHEVROLET TRAILBLAZER MỚI GIÚP KHÁCH HÀNG LUÔN ĐƯỢC KẾT NỐI
31 Tháng Tám, 2018
COLORADO STORM ĐỈNH CAO CỦA DÒNG XE,GIỚI HẠN CHỈ 100 CHIẾC
23 Tháng Mười, 2018

NHÓM NHÀ BÁO VÀ PHÓNG VIÊN VIỆT NAM THAM GIA VÀO CHUYẾN PHIÊU LƯU ẤN TƯỢNG CÙNG CHEVROLET COLORADO

HÀ NỘI – Nhóm nhà báo và phóng viên Việt Nam đã có bốn ngày phiêu lưu trên mọi địa hình của vùng Tây Bắc của Tổ quốc cùng chiếc Chevrolet Colorado mạnh mẽ từ ngày 10 – 13/09, trải qua những cung đường hoang vu sơn dã, băng sông lội suối và thăm các địa điểm giàu ý nghĩa lịch sử.

Nơi lịch sử hiện đại của Việt Nam sang trang mới

Hành trình “Chevrolet Colorado – The Boundary” bắt đầu từ thành phố lịch sử Điện Biên Phủ, nằm trong thung lũng lòng chảo Mường Thanh, xung quanh được bao phủ bởi núi rừng đại ngàn. Đây là trận địa lịch sử của một trong những chiến thắng hào hùng nhất của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ hiện đại.

Từ thành phố Điện Biên Phủ, cả đoàn Colorado chạy hướng Quốc lộ 12 thêm 260km qua những cung đường quanh co, uốn lượn của Mường Chà, Si Sa Phìn, Chà Cang rồi Mường Nhé để đến cửa khẩu A Pa Chải, mốc cực Tây của Việt Nam. Thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, A Pa Chải là nơi Việt Nam có chung biên giới với Trung Quốc và Lào, được biết đến với cái tên “nơi một con gà gáy cả ba nước cùng nghe”.

Để chinh phục điểm cực Tây của Tổ quốc, đoàn phải tạm bỏ lại những chiếc Colorado và bắt đầu hành trình đi bộ 4km men theo đường núi rậm rạp với độ dốc cao để lên đỉnh Khoan La San ở độ cao 1864m so với mực nước biển và tận hưởng cảnh quan hùng vĩ vùng giáp ranh của ba đất nước. Là một biểu tượng của tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào và Trung Quốc, địa điểm này được đánh dấu bằng một cột mốc số 0 (không số), có 3 mặt quay về 3 hướng, mỗi mặt có khắc tên nước và quốc huy và bằng ngôn ngữ chính thức của mỗi quốc gia.

Ngược dòng đến với ngã ba sông nơi thượng nguồn

Hành trình tiếp tục với những mốc chinh phục mới là thượng nguồn của những dòng sông lớn ở Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để đoàn trải nghiệm khả năng vượt sông của Colorado nhờ gầm cao và khả năng lội nước sâu đến 800mm.

Điểm đến tiếp theo là Cột mốc số 18 (2) nơi sông Đà chảy vào Việt Nam và hòa dòng chảy với sông Nậm Na. Nơi đây có cây cầu treo đầu tiên bắc qua sông Đà tại Việt Nam. Để đến được nơi ngã ba sông này, cả đoàn đã phải lái Colorado vượt 30km đường sông và đi thuyền ngược dòng sông Đà.

Khám phá nơi sông Hồng chảy vào đất Việt

Tiếp theo, nhóm báo chí đã lái xe qua trập trùng núi rừng, vượt qua đèo Ô Quy Hồ tới ruộng bậc thang trồng lúa Mường Hum, Y tý để đến với nơi sông Hồng hòa vào dòng suối Lũng Pô tại Cột mốc số 92 (1) nơi biên giới Việt Nam – Trung Quốc, thuộc địa phận xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Địa danh này đánh dấu đầu nguồn nơi sông Hồng chảy vào Việt Nam, mang theo phù sa trù phú đến những cánh đồng ở 9 tỉnh thành hai bên lưu vực sông. Nhóm báo chí tiếp tục xuôi tới Nậm Sài, Lào Cao để chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang đang mùa lúa chín.

Do ảnh hưởng của các hoạt động kiến tạo nên địa hình của hành trình rất phức tạp, chủ yếu là đồi núi dốc, hiểm trở và chia cắt mạnh. Khí hậu nhiệt đới gió mùa núi cao cũng chịu ảnh hưởng chia phối bởi yếu tố địa hình phức tạp nên diễn biến thời tiết có phần thay đổi, khác biệt theo thời gian và không gian. Với tính chất là những tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai là nơi tụ hội của khoảng 25 dân tộc anh em với dân hơn 160 vạn người tạo nên khối màu sắc đa dạng cho vùng đất này.

Sự bền bỉ và đáng tin cậy của Colorado

Trong suốt hành trình, các nhà báo và phóng viên đã có được những trải nghiệm thực tế với mẫu Chevrolet Colorado mới và mẫu xe cũng đã chứng tỏ được rằng nó có khả năng vận hành cao, đáng tin cậy và luôn luôn bền bỉ trong những điều điện đầy thách thức.

Với động cơ 2.5L turbo tăng áp điều khiển cánh biến thiên (2.5L VGT) kết hợp bộ biến mô giảm chấn dạng con lắc ly tâm (CPA) mới, Colorado vừa mạnh mẽ, tiết kiệm nhiêu liệu và đáng tin cậy, mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời và tinh tế hơn cho người lái và hành khách ngay cả trên những địa hình khắc nghiệt nhất.

Cùng với đó, hệ thống lái trợ lực điện (EPS) trên Colorado đã cho người lái thêm sự tự tin để lèo lái chiếc xe trên những cung đường núi ngoằn ngoèo, uốn lượn nhờ cảm giác đánh lái linh hoạt và nhẹ nhàng.

Những công nghệ và tính năng an toàn toàn diện nhất phân khúc bán tải như Khởi động từ xa, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe, Cảnh báo va chạm sớm và hệ thống Cảnh báo xe lệch làn đường khiến Colorado trở thành một phương tiện lý tưởng trong những hành trình không thể đoán trước. Hơn thế nữa, tính năng khóa an toàn 2 nấc được bổ sung thêm trên tất cả các phiên bản Colorado giúp ngăn chặn các tình huống tắt động cơ đột ngột do chìa khóa bị xoay không chủ đích khi lái xe trong điều kiện đường xá không thuận lợi.

*Theo số liệu thống kể của Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *