“Bên cạnh cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời, Chevrolet luôn nỗ lực hỗ trợ và phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc,” bà Lê Thanh Hải, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị GM Việt Nam cho biết. “Trong suốt 04 năm qua, chúng tôi nhận thấy chương trình này thưc sự đã mang tới những thay đổi lớn lao và đầy ý nghĩa tới các em nhỏ thiệt thòi cũng như gia đình các em. Với tinh thần We Care – Chúng tôi vì bạn, chúng tôi rất vinh dự được đóng góp vào hành trình ý nghĩa của Operation Smile trong sứ mệnh mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam với những nụ cười trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa”.

Cùng Chevrolet mang nụ cười đến với trẻ em dị tật hàm mặt tại Việt Nam hình 1.

Ngoài những khó khăn về sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày, các tác động về tình cảm và tâm lý đối với các em nhỏ và gia đình là vô cùng lớn. Những em nhỏ bị khe hở môi, khe hở hàm ếch thường bị chế giễu thậm chí còn phải chịu sự xa lánh, kỳ thị của cộng đồng. Phần đông các em sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật. Vì thế, nhiều trẻ em bị dị tật hàm mặt phải bỏ học và bước vào cuộc sống trưởng thành mà không có các kỹ năng xã hội hay các kỹ năng làm việc cần thiết để có thể tìm được một công việc hữu ích.

Cùng Chevrolet mang nụ cười đến với trẻ em dị tật hàm mặt tại Việt Nam hình 2.

Chỉ trong vòng 45 phút, một ca phẫu thuật có thể giúp mang lại cho các em một cuộc đời mới.

Bà Nguyễn Thị Hải Đức, Giám đốc chương trình Operation Smile Việt Nam, chia sẻ: “Suốt 28 năm qua, Operation Smile Việt Nam đã sống cùng ước mơ của hàng ngàn bệnh nhân và gia đình, của các y bác sỹ tình nguyện và những tấm lòng hảo tâm. Mỗi năm, chúng tôi thực hiện 30 chương trình và giúp được khoảng 2.000 bệnh nhân. Tính đến nay, hơn 40.000 ca mổ thay đổi cuộc đời đã được thực hiện thành công nhưng chưa bao giờ chúng tôi nghĩ mình sẽ ngừng cố gắng hơn nữa. Vì con số cuối cùng chúng tôi hướng đến không phải là số ca mổ thực hiện nhiều hơn qua mỗi năm, mà là con số 0 – không còn trẻ em nào phải chịu tổn thương từ những dị tật hàm mặt. Và chúng tôi tự hào được đồng hành cùng GM Việt Nam và Chevrolet để hiện thực hóa ước mơ này.

Cùng Chevrolet mang nụ cười đến với trẻ em dị tật hàm mặt tại Việt Nam hình 3.

GM Việt Nam và Chevrolet luôn tích cực tham gia vào hàng loạt các hoạt động xã hội và từ thiện nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng trong những năm vừa qua. Năm 2017, GM Việt Nam hỗ trợ 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Trì nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Nhằm chia sẻ khó khăn cũng như hỗ trợ giáo dục, khuyến khích các em học sinh bám trường bám lớp, tháng 10 vừa qua, GM Việt Nam và các đại lý Chevrolet đã xây dựng sân chơi bằng vật liệu tái chế, cải tạo phòng học, sân trường và trao tặng hơn 600 phần quà cho trẻ em bị tại các trường học bị ảnh hưởng bở lũ quét ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Không những vậy, tập thể nhân viên GM Việt Nam cũng đã ủng hộ tiền mặt để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung.

(Theo autoexpress)