fbpx

3 bước để có một tuần làm việc hiệu quả

Chevrolet _ Tiếp tục là chiếc xe chính thức của Detroit Red Wings
8 Tháng Chín, 2017
Chương trình khuyến mãi mừng 3 năm thành lập Chevrolet Cần Thơ
16 Tháng Mười, 2017

3 bước để có một tuần làm việc hiệu quả

Trải qua những ngày làm việc mệt mỏi, ước mơ nhỏ nhoi của bạn là được tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần thư giãn với bao kế hoạch thú vị. Vậy sau đó, liệu bạn còn muốn gặp gỡ với ngày thứ 2 tiếp theo nữa không? Thật khó để rời khỏi giường, khi mà bạn chỉ ước mong thời giạn quay trở lại những ngày cuối tuần tươi đẹp vừa rồi.

Nhiều người cho rằng thứ 2 là ngày ác mộng bởi sẽ phải trải qua 5 ngày nữa mới lại đến thứ 7 và chủ nhật; không còn sự tự do cho bản thân mà phải trói buộc mình vào cuộc việc, ngập đầu vào đống tài liệu đang chất lên ngày 1 cao. Bạn băn khoăn rằng đã là ác mộng như thế, vậy làm sao để làm việc trong ngày thứ 2 có hiệu quả?

Hãy thử những biện pháp trên đây và tự biến ngày làm việc đầu tuần của bản tràn đầy năng lượng nào. Sẽ không có ai có thể kéo bạn đứng dậy ngoại trừ bản thân bạn.

    1. Bắt đầu ngày mới bằng những việc đơn giản.

 • Đảm bao rằng bạn đã có một giấc ngủ thật ngon để tránh những mệt mỏi mới đầu buổi sáng.
 • Với nhiều người, họ coi buổi sáng là hết sức bận rộng, việc gì cũng phải làm cho nhanh không muộn giờ. Quan điểm sai lệch ấy làm buổi sáng thứ 2 của bạn trông thật là tệ. Chỉ cần bạn dậy sớm hơn ngày thường một chút, hít thở không khí và bắt đầu với một vài động tác thể dục nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm thấy năng động hơn bao giờ hết.
 • Chuẩn bị cho mình một bữa sáng ngon lành. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất của con người; nhờ đó mà chúng ta mới có năng lượng để hoạt động cho một ngày dài. Một bữa sáng lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng, cải thiện trí nhớ ngắn hạn của bạn, và giúp bạn tập trung mạnh mẽ hơn và lâu hơn.

  2. Quản lý thời gian có hiệu quả.

 •  Có những người cho rằng 1 ngày có 24h là không bao giờ đủ với họ. Họ cần có thêm thời gian để làm việc, để “cống hiến”. Tuy nhiên, biết sắp xếp công việc một cách hợp lý sẽ làm thời gian của bạn trở nên có hiệu quả
 • Hãy giữ cho đầu óc thoải mái cho đến khi bạn đến công ty. Sắp xếp công việc hợp lý. Một ngày làm việc, sẽ có cả nghìn nhiệm vụ được giao cho bạn mà bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, là một người thông minh, bạn biết cách kiểm soát công việc của mình. Bạn biết ưu tiên cho công việc nào quan trọng hơn và cần hoàn thành trước. Với lịch làm việc cụ thể như vậy, bạn sẽ không bị mất cân bằng và hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.Tự ưu ái cho bản thân những giờ giải lao cần thiết.
 • Sự tập trung trong công việc là yêu cầu hàng đầu, tuy nhiên, nó có thể tiêu hao rất nhiều năng lượng của bạn và có thể nhanh chóng biến ngày làm việc đầu tuần của bạn trở nên không hiệu quả. Với cường độ làm việc cao, để giảm bớt sự mệt mỏi về tinh thần, bạn cần những giờ nghỉ giải lao, không cần quá dài, nó sẽ khiến đầu óc của bạn trở nên tỉnh táo và thoải mái hơn cả. Máy móc chạy còn phải nghỉ ngơi để điều hòa lại máy, nên chúng ta cũng cần nghỉ ngơi để lấy lại cân bằng trong công việc. Có như vậy, bạn mới có tinh thần để làm việc suốt một ngày

   

  3. Hãy giữ những thứ xung quanh bạn sạch sẽ.

 • Một không gian tốt có thể khiến cho con người ta có nhiều hơn năng lượng làm việc. Trái lại, nếu xung quanh bạn chỉ toàn giấy tờ ngổn ngang thì chắc hẳn bạn sẽ bị”stress” ngay trong công việc hiện tại. Không gian thoáng đãng giúp đầu óc trở nên thư thái và thoải mái hơn. Từ đó, bạn có thể có những suy nghĩ, sáng tạo riêng cho bản thân mình.

  Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *